Tượng Đài Quán Thế Âm – An Bằng


wwwTQA.JPG

Toàn cảnh tượng đài Quán Thế ÂmNiệm Phật đường An Bằng khánh thành tượng đài Quán Thế Âm

(GNO-Huế): Sáng 17-6, tại bờ biển làng An Bằng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, Ban hộ tự niệm Phật đường An Bằng và bà con dân làng An Bằng đã trang nghiêm tổ chức lễ khánh thành tượng đài Quán Thế Âm Bồ tát.

wwwTQA (1).JPG

Chư tôn đức dự lễ khánh thành

HT. Thích Giác Quang, Phó ban Thường trực Ban Trị sự THPG tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn đức BTS đến chứng minh buổi lễ. Ông Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo huyện Phú Vang, xã Vinh An và đông đảo bà con Phật tử đã đến dự.

Tượng đài Quán Thế Âm tại làng An Bằng được xây dựng ngay sát bờ biển xã Vinh An, trên khuôn viên đất làng An Bằng có kiểu thức như tượng đài Quán Thế Âm ở núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy. Tượng hướng ra phía Biển Đông, gồm hai phần chính, phần tượng cao và phần bệ dùng làm nơi thờ tự đặt bàn thờ hành lễ cho người dân. Được biết tổng kinh phí xây dựng tượng đài là 4 tỷ đồng, do bà con Phật tử và người dân làng An Bằng trong nước và nước ngoài đóng góp.

Tin, ảnh Không Lực

VĐPP theo : http://www.giacngo.vn/nghethuat/kientruc/2011/06/18/737049/

Niệm Phật đường An Bằng khánh thành tượng đài Quán Thế Âm

Enlarge font
image

Sáng ngày 16.5.Tân Mão (17.6.2011) tại bên bờ biển làng An Bằng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, Ban Hộ tự Niệm Phật đường An Bằng và bà con dân làng An Bằng đã trang nghiêm tổ chức lễ khánh thành tượng đài Quán Thế Âm Bồ tát.

Đến chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn Hòa thượng trong Thường trực Ban Trị sự, đại diện các Ban ngành trực thuộc Ban Trị sự, đại diện các Ban Đại diện Phật giáo các huyện và các Tổ đình, Tự viện. Ông Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và các vị đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, huyện Phú Vang, xã Vinh An và đông đảo bà con Phật tử dân làng An Bằng và các thôn bạn.

Tượng đài Quán Thế Âm tại làng An Bằng được xây dựng ngay sát bờ biển xã Vinh An, trên khuôn viên đất làng An Bằng có kiểu thức như tượng đài Quán Thế Âm ở núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng huyện Hương Thủy. Tượng quay mặt về phía biển, gồm hai phần chính, phần tượng cao và phần bệ dùng làm nơi thờ tự đạt bàn thờ hành lễ cho người dân. Được biết tổng kinh phí xây dựng tượng đài nầy là 4 tỷ đồng do bà con Phật tử và người dân làng An Bằng trong nước và nước ngoài đóng góp.

Tại buổi lễ, Đạo hữu Hoàng Tân, Trưởng Ban Hộ Tự NPĐ. An Bằng đã đọc diễn văn chào mừng nói lên nguyên nhân, ý nghĩa việc xây dựng tượng đài Quán Thế Âm to lớn nầy. Đây là nguyện vọng, là ước ao của bà con Phật tử dân làng An Bằng để cầu nguyện tổ quốc vinh quang, bền vững, đạo pháp trường tồn xương minh, nhân dân an lạc ấm no hạnh phúc.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Phú Vang, xã Vinh An đã tặng hoa chúc mừng.

HT. Thích Giác Quang đã ban đạo từ tán dương công đức của bà con Phật tử và bà con dân làng An Bằng đã có nhiều nổ lực chung sức chung lòng để tôn tạo một công trình mang tính tâm linh to lớn, trang nghiêm. Hòa thượng cũng đã nói lên ý nghĩa việc tôn tạo tượng đài, đồng thời trong mối liên hệ với nền văn hóa vị tha của dân tộc Việt Nam việc tạo dựng tượng đài Quán Thể Âm, biểu tượng cho sự lắng nghe và thấu hiểu sẽ góp phần làm “an tâm” cho người dân và tất cả những chúng sanh trên đất liền cũng như trên biển cả mênh mông là một việc làm co ý nghĩa rất thiết thực và to lớn.

Và để tán dương tinh thần, tại buổi lễ Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế đã có quyết định tặng bằng tán dương công đức đến toàn Ban hộ tự cũng như bà con Phật tử NPĐ An Bằng.

Toàn cảnh tượng đài

Bên trong tượng đài

Chư tôn đức tham dự lễ khánh thành

Quan khách lãnh đạo chính quyền tham dự

đông đảo quần chúng Phật tử tham dự

HT. Thích Giác Quang ban đạo từ

ĐH. Hoàng Tan, Trưởng BHT đọc diễn văn chào mừng

TT. Thích Giác Đạo, Chánh Văn phòng BTS đọc quyết định tặng bằng tán dương công đức

HT. Thích Giác Quang trao bằng tán dương công đức đến BHT NPĐ An Bằng

Ông Nguyễn Tài Tuệ (ảnh trên) và đại diện lãnh đạo huyện Phú Vang tặng hoa chúc mừng

Chư tôn đức và quan khách cắt băng khánh thành.

T.N

VĐPP THEO : http://www.lieuquanhue.vn/index.php/1/5256.html

Lời thoại của VĐPP:
Vào lúc 15h00′ , ngày 14/05/Tân Mão, Phái Đoàn Tăng Ni Quê Hương An Bằng cùng Chư thiện nam tín nữ thuộc Hội Phật Tử An Bằng Hải Ngoại đã tháp tùng chiêm bái đảnh lễ, dâng hoa, niệm hương cúng dường lên tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm. Hơn 30 Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã thành kính hướng về Thánh tượng, nhất tâm cầu nguyện, đồng lòng với quê hương xây dựng đạo pháp và hướng thiện. Sau đo Phái đoàn, dưới sự hướng dẫn của T.T Thông Đạt, T.T Quảng Độ, Ni sư Như Tâm, Như Trang ( trong nước), T.T Phước Toàn, T.T Hương Huệ, Đại đức Tịnh Mãn, Đại đức Đạo Chí, Sư Cô Phổ Châu ( Nước ngoài) đã ủy lao đại chúng đi thiền hành dưới chân tượng đài Quán Thế Âm. Buổi hành lễ diễn ra trong không khí nghiêm mật, uy nghi và từ tốn những người con tại vùng đất An Bằng. Đạo hữu Hồ Như Hề, Văn Công Kỉnh thay mặt ( Hôi PT ABHN) trở về quê hương để cùng ban tổ chức đại lễ khánh thành lo mọi công tác trù bị và có mặt hầu hết các lễ nghi, còn chư Tăng như Thầy Pháp Mãn, T. Pháp Bảo, T. Pháp Tại, Mãn Thông, Nhật Hóa, Minh Tâm…Sư Cô Hạnh Liên…ngoài bổn phận của người con của quê cha, đất tổ AB ra, thì quý Tăng ni(TN) còn muốn mình đóng góp vào các duyên sự, công tác Phật sự nơi quê hương của mình đã sinh thành. Như mong muốn cùa TN được tham gia vào việc, cung đón Chư Tôn Thiền Đức, Thị giả Ban Kinh Sư, Ban Trang Trí, Ban Tư Liệu, Ban Hương Đăng, nói tóm lại không phải việc hành chánh (Không “đụng” việc của Ban Đại Diện PG huyện Phú Vang).hoặc một số việc lớn lao hơn như: Đảm trách người dẫn chương trình(MC) cho các buổi lễ NỘI BỘ, Việc mua chim Bồ Cầu, Việc Phóng Đăng cầu nguyện, việc điểm trà v.v…
Với phần trách nhiệm về Quê nhà dâng lễ cúng dường, dự buổi khai kinh theo thiệp mời của Trưởng Ban Tổ Chức, thì ngoài ra Chư Tăng Ni An Bằng vắng mặt hoàn toàn vào các khâu ‘việc làm’ kể trên. Nhưng dù sao về đó, nơi khuôn viên Tượng đài tại bãi biển còn có GĐPT nồng hậu pha ấm trà Bắc Thái mời Qúy Thầy, Qúy Cô. Thể hiện tấm lòng đồng sự, đồng quê, đồng BỒ ĐỀ TÂM người của Phật từ mọi phương trở về.

Tin từ Huế

– Xin đọc tiếp bài có tựa đề : “Hãy thay tôi tụng kinh” – Ban Đại Diện hãy giải thích giùm cho . Của Phật tử An Bằng sau khi Đại lễ hoàn mãn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: