PHÁP NGỮ KHAI THỊNAM MÔ TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

BAN BIÊN TẬP TRANG THỜI SỰ PHẬT PHÁP

Tại Việt Nam Và Hải Ngoại thành kính phân ưu và tưởng niệm.

Qúy Thầy và các anh chị em nhận được tin thân mẫu của Đại Đức Thích Pháp Bảo (Thiền Viện Vạn Hạnh – TPHCM), sáng lập viên trang vedepphatphap.com vừa qua đời tại quê nhà Làng An Bằng, Xã Vinh An, Huyện Phú Vang Tỉnh Thừa Thiên-Huế, vào đêm 16-05-2011 nhằm ngày 14-04-Tân Mão.

Nhân đây xin phép Thầy và tang quyến cho phép toàn thể bạn đọc và Ban Biên Tập Thời Sự Phật Pháp có đôi lời chia buồn và hồi hướng đến Hương Linh:

Phật tử : Nguyên Khai

Thế danh : Nguyễn Thị Vỹ

Sinh năm 1953

Hương dương 59 tuổi.

Thưa Hương Linh, Đức Phật có dạy, bản chất thân tướng tứ đại vốn vô thường, đến đi do định nghiệp. Được biết Hương linh hiện hóa trên cuộc đời này là 59 tuổi, cái tuổi chỉ cho chúng ta thấy sự có mặt trong đời hiện này mà thôi, trong khi đó thân tâm ta đã đến từ trong vô thỉ kiếp ( nhiều đời) rồi nhưng “sinh ký thì tử quy”, may mắn thân mạng đời này của Hương linh sinh ra vừa được làm người, vừa có phước báu cho tự thân.

Phật quốc tịnh độ hay thiên quốc, có mặt cũng do nơi thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp và sự nuôi dưỡng chánh kiến hằng ngày, hằng giờ, hằng phút trong mọi hành động tạo tác của các nhân lành, của ngã chấp tà mạng mà chúng ta cũng phải tùy thuộc vào nghiệp lực để bước vào cảnh giới ánh sáng hoặc các thế giới vô minh . Vì thế Hương linh và tang quyến cần giữ gìn năm giới, con đường thiện nghiệp mỗi ngày để cầu nguyện và thắp sáng tánh giác trong lúc Cụ đang tìm nơi nương tựa.

Thưa Hương linh Nguyên Khai, trên là lời khai thị, để giúp cho hương linh dễ dàng buông bỏ báo thân, gửi lại cho trần gian những sầu bi ,khổ não, phiền muộn. Mong rằng Hương linh hãy tha thứ, hỷ xả về những vụn về, trái ý của thân bằng quyến thuộc mà nhẹ nhàng bước đi thảnh thơi trong các cảnh giới sắp đến.

Trong đời hiện tại, Hương linh đã từng lắng nghe lời lành, an vui từ kinh kệ và sinh ra những người con chí hiếu, có học, được gặp bạn bè hiền lương, như Đại đức Thích Pháp Bảo, một người con hiếu kính, đã sớm thọ nhận Phật pháp và quyết định chọn con đường xuất gia, nguyện sống cuộc đời Tỉnh thức. Một cuộc đời sẽ gặt hái được nhiều hoa trái lợi lạc ngay trong cuộc sống hiên tại . Vì thế Hương linh cứ yên tâm từ bỏ ngôi nhà tạm tại thế gian này, mà tìm chốn vãng sanh, thân chơi muôn dặm xa.

Cũng trong điều kiện không thể cho phép quý Thầy và Anh Chị em trong ngôi nhà Thời Sự Phật Pháp đến tận địa phương, nơi hương án của Hương linh được tôn trí để tụng kinh cầu siêu, phúng viếng được nên rất mong Đại đức Thích Pháp Bảo và tang quyến niệm tình nhận nơi đây lời hồi hướng chân tình, tha thiết.

Rất mong sau khi lo tang lễ xong thì tất cả gia đình nên tiếp tục trợ lực cầu nguyện làm các việc lành như phóng sanh, bố thí, cúng dường để cùng các duyên lành đó “ người còn, kẻ mất” được công đức – phước lạc trong nhiều đời.

Thành kính Tưởng niệm

Đại diện Ban làm Thời Sự Phật Pháp

Cư sĩ: Trần Đình Hoành , nguyên Phương, Hoa Hue, Diệu Sương, Thiên Ân, Nguyên Niệm.


Advertisements

6 phản hồi to “PHÁP NGỮ KHAI THỊ”

 1. ánh sáng là bạn Says:

  Chào Thầy, Xin chia sẻ & hồi hướng đến thân mẫu Thầy Pháp Bảo. Name: Tường Vi

 2. ánh sáng là bạn Says:

  Thầy Pháp Bảo thân!Tôi vừa đi công tác về, mở @ được biết thân mẫu Thầy vừa đi vào cõi vĩnh hằng.Thành kính cầu nguyện Hương Linh Cụ bà cao đăng Phật quốc.Xin phân ưu cùng Thầy và gia đình. TS. Lê Cung

 3. Thích Nguyên Như Says:

  Nam mô A Di Đà PhậtKính chào Thầy Pháp Bảo.Được tin từ cô Mỹ Nga cho biết thân mẫu của Thầy đã qua đời. Cầu nguyện hương linh cụ bà sanh về Tịnh độ, xa lìa đau khổ chốn trần gian, vui thú tiêu dao dưới Phật đài.

 4. Thúy Hồng Says:

  Nam Mô A Di Đà Phật.Phật tử Mỹ Nga kính tặng thầy Pháp Bảo.Rồi ngày ấy mẹ đi không trở lạiPhương trời này con tiễn bước mẹ điÔi hành trang trong phút cuối chia lyGiọt nước mắt và vài câu Phật hiệu.Cầu nguyện hương linh mẹ thầy siêu sanh tịnh độ.mynga0202@yahoo.com

 5. Thích Thắng Hoà Says:

  nhất tâm cầu nguyện thân mẫu của ĐĐ. Thích Pháp Bảo được sớm về cõi Tịnh độ.

 6. ánh sáng là bạn Says:

  Ta vẫn còn đến đi thong dongCó không còn mất chẳng băn khoănBước chân con hãy về thanh thảnKhông tròn không khuyết một vầng trăngGió vẫn còn bay con biết khôngKhi mưa xa tiếp áng mây gầnHạt nắng từ cao rơi xuống thấpCho lòng đất thấy bầu trời trong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: