Đêm thắp nến cầu nguyện, nhân 49 ngày cho nạn nhân tại thảm họa Nhật Bản

Học viện PGVN tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện, nhân 49 ngày cho nạn nhân tại thảm họa Nhật Bản

Đêm ngày 26/3/Âm Lịch, nhằm ngày 28/4/2011. Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho nhân dân động đất và sóng thần tại Nhật Bản, tính đến hiện nay là vừa tròn 49 ngày. Buổi lễ đặt dưới sự quan tâm và chứng minh của Đại lão Hòa thượng Thích Minh Châu- Nguyên Viện Trưởng Học Viện Phật Giáo VN tại TP.HCM.

Đến tham dự lễ cầu nguyện gồm có GS.TS: Lê Mạnh Thát -Phó Viện trưởng – Viện Nghiên cứu PGVN tại TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cùng HT.Thích Đạt Đạo – Phó viện trưởng Tổ chức Hành chánh HVPGVN; TT. Thích Bửu Chánh- Phó viện trưởng, kiêm trưởng khoa Pali Học viện PGVN tại Tp.HCM; ; ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo – Dân tộc TP.HCM; Ông Saiki Furudate, lãnh sự, Trưởng ban Văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM; ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám Đốc Hoa Sen Group. Cùng đông đảo chư tôn Thượng tọa, đại đức, Tăng- Ni sinh HVPGVN, và hàng ngàn quan khách, Phật tử gần xa cũng đồng trở về tham dự.

Được biết ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 600 triệu tiền Việt Nam, từ sự ủng hộ của các Ban ngành đoàn thể, công ty, và doanh nghiệp, Phật tử, mạnh thường quân trên khắp cả nước, sau mười ngày phát động chương trình. Buổi cầu nguyện được diễn ra trong sự trang nghiêm thấm tình đạo vị, chia sớt đi phần nào nổi đau thương và mất mát mà nhân dân Nhật Bản đang phải gánh chịu. GS.TS Lê Mạnh Thát đại diện Ban tổ chức đã bày tỏ tấm lòng “tương thân, tương ái” của đồng bào Việt Nam nói chung, và HVPGVN nói riêng gởi đến nhân dân Nhật Bản một sự đồng cảm và sẽ chia lớn lao này. Điều đó đã nói lên được tinh thần của Tăng- Ni sinh Học viện PGVN luôn luôn đồng hành cùng nhân dân Nhật Bản trước thảm họa này, nhằm quên đi sự thật đau buồn trước mắt, mà chung tay đóng góp xây dựng lại cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Hội chúng cũng đồng gia tâm cầu nguyện cho những nạn nhân sau thảm họa vừa tròn 49 ngày, được nhờ công đức cầu nguyện này mà siêu sanh tịnh độ, người hiện tại được bình an phước báu.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Hôm nay, đúng vào lúc 19h ngày 28 tháng 04 năm 2011, hội đồng điều hành học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức cầu nguyện nhân tuần lễ chung thất nạn nhân do thảm hoạ động đất, sóng thần tại Nhật Bản. Buổi cầu nguyện được diễn ra tại Thiền Viện Vạn Hạnh. Tại đêm cầu nguyện đặt dưới sự chứng minh của Đại Lão Hoà Thượng thượng Minh hạ Châu nguyên Viện trưởng Học viện Phật giáo tại TPHCM và GSTS Lê Mạnh Thát, phó Hiệu Trưởng HVPG, HT Thích Đạt Đạo phó hiệu Trưởng , TT. Thích Tâm Đức Phó Hiệu Trưởng. TT Thích Bửu Chánh phó hiệu trưởng, và chư Tôn Đức trong ban điều hành HVPGVN tại TPHCM, với hơn 1000 Tăng Ni sinh Học Viện các Khoá. Tham dự buổi lễ còn có Ông Tổng Lãnh sự Ikuo Mizuki, Ông chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân Thành Phố, Ông giám đốc công ty Tôn Hoa Sen….và gần 2000 Phật Tử đến tham dự buổi lễ cầu nguyện này.
Bản tin: loivesenno.com
Chùm ảnh tại buổi lễ cầu nguyện


Niêm hương cầu nguyện

* (VĐPP)Xin đón đọc bài tường thuật của Vẻ Đẹp Phật Pháp trong buổi tối thắp nến cầu nguyện tại Thiền Viện Vạn Hạnh và buổi chia sẻ pháp đàm với ban quản trị cùng công nhân viên tập đoàn TÔN HOA SEN tại Thiền Khách Vạn Hạnh của T. Pháp Bảo và Cư sĩ Tổng giám đốc Lê Phước Vũ, PD. Hoằng Lược.

Nhật Bản: Chư Tăng tổ chức lễ cầu siêu 49 ngày cho các nạn nhân động đất sóng thần

Ngày 28-4, tại một Tưởng niệm đường ở Soma, huyện Fukushima, miền Đông-Bắc Nhật Bản, chư tôn đức Tăng-già đã tổ chức lễ tưởng cầu siêu chung thất trai tuần cho các nạn nhân động đất sóng thần kinh hoàng xảy ra ở đây ngày 11-3 vừa qua.

songthan1.jpg

songthan2.jpg

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cảm động với sự cầu nguyện của hơn 170 Tăng sĩ Phật giáo đến từ khắp Nhật Bản và sự tham dự của hơn 1200 tang gia, hiếu quyến tay cầm di ảnh và linh vị những người thân yêu đã khuất của họ.

“Vẫn còn quá nhiều người mất tích. Có người chết trôi ra biển, không thể tìm thấy. Nhưng hôm nay là ngày họ có thể được siêu thoát. Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả họ và cho tất cả chúng sinh,” thầy Kojin Sato chia sẻ.

Trận động đất và sóng thần vừa qua đã cướp đi gần 26.000 sinh mạng, mặc dù chỉ có 14.000 thi thể được tìm thấy. Nhiều người dường như đã bị cuốn trôi ra biển nên sẽ chẳng bao giờ có thể tìm thấy thi thể họ.

Đức Dalai Lama, lãnh tụ tinh thần của Phật tử Tây Tạng công du Nhật Bản hôm thứ Năm và dự kiến sẽ tham dự một lễ tưởng niệm cầu siêu khác ở thủ đô Tokyo vào cuối tuần này. Phát ngôn nhân của ngài nói ngài đã thay đổi lịch trình để có thể ở Nhật Bản đúng vào dịp cầu siêu 49 ngày cho các nạn nhân động đất ở đây.

Bảy tuần sau trận động đất 9.0 độ richter và sóng thần cao hơn 10 mét, khoảng 130 ngàn người vẫn còn sống trong 2500 túp lều tạm. Chính phủ hứa xây 30.000 ngôi nhà cho họ vào cuối tháng 5 này và 70.000 ngôi nhà khác sau đó.

songthan11.jpg

songthan8.jpg

songthan13.jpg

Quần Anh (theo AP)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: