Học Viện PGVN sẽ cầu siêu 49 ngày cho nạn nhân Nhật


image
ởng ứng mối quan tâm và thể hiện lòng từ bi của những người con Phật trước nỗi đâu của nhân dân Nhật Bản, vào lúc 8giờ30, ngày 17/04/2011tại tòa Viện trưởng của HVPGVN tại TP.HCM, Hội đồng điều hành HV đã quyên góp được 500 triệu ( Năm trăm triệu đồng) cho các nạn nhân động đất- Sóng thần.

Nhân tuần thất thứ bảy ngày thảm họa động đất sóng thần, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM tổ chức lễ cầu siêu tập thể cho gần 13.000 nạn nhân tử nạn, góp phần cho họ” tiêu dao miền tịnh cảnh, thoát hóa chín phẩm sen, nghiệp dứt chốn ba đường làm bà con Phật pháp.

Thời gian tổ chức : Lúc 19 giờ, tối thứ 5, ngày 28 tháng 4 năm 2011.
Địa điểm : Chính điện Thiền viện Vạn Hạnh, số 750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM trọng thể tổ chức buổi Họp mặt và quyên góp tịnh tài giúp các nạn nhân động đất, sóng thần tại Nhật Bản
Ánh Vy
đăng ngày 20/04/2011

1Vào lúc 8h30 ngày 17/4/2011, tại Tòa Viện trưởng – Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM đã trọng thể tổ chức buổi Họp mặt và quyên góp tịnh tài cho các nạn nhân động đất, sóng thần tại Nhật Bản.

Vào lúc 8h30 ngày 17/4/2011, tại Tòa Viện trưởng – Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM đã trọng thể tổ chức buổi Họp mặt và quyên góp tịnh tài cho các nạn nhân động đất, sóng thần tại Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Đạt Đạo – Phó viện trưởng; TT. Thích Tâm Đức – phó Viện trưởng; GS.TS. Lê Mạnh Thát – phó Viện trưởng; ĐĐ. Thích Quảng Thiện – Trưởng phòng sinh viên vụ; ĐĐ. Thích Phước Đạt – Trưởng phòng Giáo vụ.

Đại diện cho các doanh nhân ở Tp.HCM có ông Lưu Phước Vũ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tôn Hoa Sen, cùng chư vị doanh nhân Phật tử cũng đã dành nhiều thời gian quý báu của mình hoan hỷ về tham dự buổi họp mặt.

Sau trận động đất kinh hoàng, mạnh nhất lịch sử 140 năm tại các tỉnh Đông Bắc Nhật Bản vào ngày 11/3/2011 với cơn địa chấn 8,9 độ richter kéo theo cơn sóng thần dữ dội cao hơn 37m đã biến nhiều thành phố xinh đẹp ven bờ biển tại khu vực này trở nên xơ xác, tiêu điều trong cảnh tang tóc. Thiên tai qua đi để lại cho những người dân của xứ sở Phù Tang một cảnh chia ly tử biệt mà đến giờ người dân thế giới vẫn còn chưa khỏi bàng hoàng. Hơn 12800 người tử vong, 17000 người mất tích, thiệt hại hơn 300 tỷ đô la. Nỗi đau mất người thân chưa dứt thì người ở lại vẫn còn phải đang phải đối mặt với di họa phóng xạ từ sự hư hại và rò rỉ các lò hạt nhân nguyên tử tại các vùng động đất. Dường như thiên tai và thảm họa đang cõng lên nhau để thử sức chịu đựng của một con người khi họ phải gánh chịu hậu quả của một trận thiên tai kép mạnh chưa từng có trong lịch sử từ 140 năm nay tại Nhật Bản. Sau thảm họa 11/3, đất nước này lại một lần nữa hứng chịu hơn 400 dư chấn có cường độ từ 6 độ Richter trở lên đã khiến không ít người thiệt mạng.

Đứng trước một thảm cảnh chấn động lòng nhân loại, đứng trước nỗi đau tột cùng trong cảnh trắng màu ly tan, hậu quả thật vô cùng khủng khiếp mà người dân của đất nước này đang phải gồng mình gánh chịu, các cơ sở Tự, Viện khắp nơi trên thế giới đã tổ chức lễ cầu an cho những nạn nhân sống sót và cầu siêu cho những con người xấu số đã trầm mình trong sự phẫn nộ của cơn thủy quái, cầu mong cho đất nước của xứ sở hoa anh đào này sớm thoát khỏi ách nạn, tái thiết lại đất nước và cuộc sống cho nhân dân. Hòa trong tinh thần từ bi của người con Phật, trong sự đồng cảm và tha thiết được sẻ chia trước những đau thương của một dân tộc, số tịnh tài sau khi được quyên góp sẽ được lãnh đạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM trực tiếp thăm viếng và ủy lạo các nạn nhân tại các trung tâm di tản và cư trú tạm. Cũng trong dịp này, đại diện tập đoàn Tôn Hoa Sen – ông Lưu Phước Vũ, đã phát tâm ủng hộ 100 triệu đồng cho các nạn nhân ở Nhật Bản.

Được biết, sắp tới vào ngày 28/4/2011 lúc 19h, tại Chánh điện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM), toàn thể Hội đồng Điều hành, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM và quý Phật tử sẽ tổ chức Đại lễ Cầu siêu nhân 49 ngày cho các nạn nhân động đất tại Nhật Bản.

“Niềm đau của một phần nhân loại cũng là niềm đau của toàn thể nhân loại. Nhân loại và quả địa cầu này cũng có chung một hình hài. Những gì xảy ra cho một phần của hình hài này cũng là đang xảy ra cho tất cả hình hài”. (Thiền sư Thích Nhất Hạnh). Do vậy, nỗi đau của người dân Nhật Bản không còn là nỗi đau của một đất nước mà chính là nỗi đau của toàn nhân loại.

Tin : Vẻ Đẹp Phật Pháp-theo Giao Điểm

Advertisements

Một phản hồi to “Học Viện PGVN sẽ cầu siêu 49 ngày cho nạn nhân Nhật”

  1. ánh sáng là bạn Says:

    THƯA THẦY, Trước chúc Thầy thân tâm an lạc và giàu nghị lực, sống giải thoát an vui.Dạ, Pháp bảo đã nhận được CÁC TẬP SÁCH CỦA THẦY TKC gửi biếu rồi, nhận trực tiếp từ tay một vị Nữ PHẬT TỬ MỸ NGA.Sách là gía trị cao uyên, sách là một Pháp nhân để tồn tại nhưng với quyển "KIM CANG THIỀN hướng dẫn khí công" là bước đầu cho hành giả độc tấu căn nguyên , gốc rễ của cái Tâm, cái tầm, cái tứ và tư duy tích cực.Chỉ mới đọc qua vài trang dẫn nhập thôi, thế mà đã lộ tính Không giới và thể nhập Luân xa vũ trụ kỳ hoàn.Một quyển sách, có thể nói là công phu tuyệt tác và chứa đầy không gian nội tại của Thầy Liên Nhã ( TKC)Xin được chắp tay đón nhận ấn phẩm …TK Thích Pháp Bảo Chú Thích :http://khicongkimcangthien.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: