Mở rộng cửa tâm

Kính thưa quí vị !
Từ những ngày đầu sơ khai của Diễn Đàn, Ban biên tập thầm cảm ơn tới bạn hữu, tri thức bốn phương. Ngay sau ngày 01.01.2011 Câu Lạc Bộ Vẻ Đẹp phật Pháp sẽ cho ra mắt thêm phần pháp đàm – (đặt câu hỏi & trả lời). Thiết nghĩ đây vừa giống như một phân khoa Tâm Lý Trị Liệu của toàn xã hội với những bí quyết mang lại hạnh phúc cho nhau, còn xây dựng và thấu hiểu lại tâm tư con người hiện đại bây giờ cũng vừa đúng theo quan điểm của ban tham vấn của chúng tôi, là cứ mở rộng trái tim ra để giúp đời đi, thì ta sẽ chạm được hạt giống hạnh phúc bình an thôi. cũng theo yêu cầu của bạn bè khắp nơi gửi thư về đề nghị C.L.B nên mở thêm Phòng thư vấn đáp nên chúng tôi đã mạnh dạng lắng nghe, theo dõi trong suốt thời gian qua và sẽ cố gắng tạo thêm một không gian mới lạ này. Từ nay trở đi, ACE của chúng tôi sẽ đón nhận những kí ức, những hoài bão, ước mơ sẽ chia và những tâm tình cuộc sống qua địa chỉ và hộp thư Email: vedepphatphap@ymail.com , hoặc trao đổi kinh nghiệm thực tập từ Phật Tử Hoa Huệ “ Ngành luật” hiện là Phó giám đốc chuyên viên kinh tế (hueqn09@gmail.com ) số Phone 0906554631: Chúng ta sẽ cùng nhau gở xuống bao lo âu phiền muộn, sầu bi, hạnh phúc lẫn thương đau của bạn theo phương pháp nhân quả chánh niệm, phương thức làm mới, thay đổi những tri giác thường sai lầm và những nhận diện đơn thuần để tìm ra nguồn gốc khổ đau tục lụy. Nhưng đôi khi bạn là người sẽ mở cánh cửa tự do của người khác thì sao nhỉ ? hãy đợi đấy ! ai là người có khả năng xóa tan bầu không khí mây đen ảm đạm kia. Chúng ta hãy cùng thức dậy đi thôi để mỗi ngày chợt nhìn ra nhau, thấy được hình ảnh người xưa trong chiều sâu và nuôi dưỡng tâm ban đầu thật đẹp, thật tươi mát hiền lành bạn nhé! Để tôn vinh những giá trị tinh thần và nguồn cội tâm linh tháp sáng trên mọi nẻo đường. Năm nay là năm thứ 2 của Vẻ Đẹp Phật Pháp chào ra mắt “Ban thiện nguyện”.

Sống không giận không hờn không oán trách
Sống mỉm cười với thử thách chông gai
Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
Sống an hòa với những người chung sống.

Đây là một sự cố gắng hội tụ kết nối tình thâm giữa đạo với đời để tạo nên một ngôi nhà chánh niệm thương yêu của những bồ đề tâm ban đầu dành cho vườn tuệ uyển ngày càng nhiều hoa trái và có nhiều nguồn sinh khí mới tỏa khắp nhân sinh cũng như ngọn gió xuân hiền hòa ươm mầm hạt giống trí tuệ.

Hướng đi của Hội Thiền Sinh Thức http://www.sinhthuc.org
sẽ đồng hành cùng Vẻ Đẹp Phật Pháp”. Như âm hưởng bốn mùa sẻ chia, hãy cùng chung tay vẽ thành con đường mặt trời hồng tỉnh thức ngay tại quê hương biển hồ vốn tiềm tàng nỗi thống khổ này. Thiền sư đã nói với tất cả tâm huyết bao dung rằng : ‘Đây là tịnh độ, tịnh độ là đây, thở vào hoa nở, thở ra trúc lay, tâm không ràng buộc, tiêu giao tháng ngày’.
Chính vì thế, Đạo Bụt đã trãi qua hơn 26 thế kỷ bên dòng Sông Hằng huyền bí, Ngài đã tìm ra con đường hiểu khổ, mở ra cánh cửa giác ngộ và đem lại ánh sáng tuệ giác ở khắp thế gian bằng sự hiện hữu với tinh thần từ bi đối thoại, khoan dung, vô úy.

Và ngày hôm nay chúng ta tay bên tay, tâm trong tâm cùng góp nhặt những cánh hoa ưu đàm năm xưa và bao chiếc lá trúc của đỉnh Linh Sơn một thời mà Từ Phụ chép kinh bên bờ trung đạo pháp ấn – tứ đế – nhân duyên.
Qua bao nhiêu năm thao thức nuôi dưỡng chí nguyện vào đời theo tinh thần Phật dạy. Nay cây trái trong vườn tâm đủ chín, để cùng gieo rắc những hạt giống từ bi đi vào đời sống cho nên ước nguyện nhập lưu của Câu Lạc Bộ Vẻ Đẹp Phật Pháp là một bước chân thảnh thơi giữa dòng đời, ngày càng mang đến cho nhân gian những hạnh phúc nho nhỏ và sẽ cùng nhau nỗ lực tinh tấn học hỏi về cuộc đời như lời di huấn của các bậc giáo thọ hay luôn sống trong sự tỉnh thức với kinh nghiệm trao truyền những hiểu biết gói gọn.

Thưa các Anh Chị, các bạn thân mến !

Để nhận ra tự tính của nước thì rất dễ, đã được các nhà phân tích học tìm thấy phương thức hóa học của hạt nước nhưng với nhà Phật, Trịnh Công Sơn, ông đã suốt cuộc đời lặn lội đi tìm giải pháp hạt bụi mỏng manh về bản chất có không, hoại diệt của bản tánh như thật “ hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai về làm thân cát bụi ”.
Hơn thế nữa chúng ta cùng chiêm nghiệm khoản lặng của thời gian của không gian trước cái thấy “ Nhìn những mùa thu đi, đã mấy lần thu sang ”. Ngay phút giây giao mùa, bước sang một năm mới, toàn thể Vẻ Đẹp Phật Pháp, xin tiếp nhận những trái tim biết gắn bó, những bàn tay biết nói và những không gian thảnh thơi tuyệt vời
giữa bầu trời thong dong, mây trắng vẫn còn bay. làm ra những chất liệu yêu thương tha thứ bao dung góp một phần bé nhỏ vào nền đạo đức, hòa bình trên thế giới. Theo phương châm làm mới thân tâm chuyển hóa năng lượng tập khí, hóa giải gai góc đang khổ tâm.
Vậy tới thăm Diễn Đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp chúng ta được tháo gỡ các tâm hành khổ đau, mệt mỏi, lo lắng và một thoáng nhìn lại mình.
Chúc bạn có cuộc sống bình yên, thảnh thơi, thành đạt chí nguyện…!

Vào đầu năm 01 – 02. 01. 2011, Vẻ Đẹp Phật Pháp ( VĐPP ) đã tổ chức lễ phóng sanh nguyên một hồ cá ở khu biệt thự Thảo Điền Q.2 do các hai Bác Bùi Ngỏ, Hà phát tâm. Với sự tham dự của quý Thầy và các Phật tử từ Hà Nội vào. Hồ cá rất rộng, sâu 2 m, trước khi gia chủ nuôi là có ý để chơi cảnh thiên nhiên, để ăn hằng ngày nhưng từ khi biết đến Đạo Phật, qua sự tìm hiểu, hướng dẫn của hai Phật tử Quang Định và Diệu Hoàng thì hai Bác rất tinh tấn, một lòng hướng về cội nguồn tâm linh. Sau chuyến đi Yên Tử về, thì cả nhà Cô Hà ( Pd. Nhuận yến ) phát nguyện quy y tam bảo, tu học mỗi ngày tại tư gia. Các Phật tử chia sẻ, là họ có may mắn để biết đến pháp phóng sanh và cầu nguyện như bữa thầy Thắng Hòa ( Lối Về Sen Nở ) chú nguyện cho cõi cá. Thầy Pháp Bảo đã đọc ba pháp tam quy trở về nương tựa và kinh phổ môn ( đầu cành dương liễu ). Tuy thời khóa đơn giản nhưng đã làm cho mọi người rất cảm động, năng lượng an lành phát ra, mà ai cũng cảm thấy nhẹ nhỏm yên ổn cho thân tâm. Cả hàng ngàn con cá lớn, được các công nhân vớt trong hai ngày mới xong, cứ xô cá nào vớt lên trước thì tận tay các Phật tử mang ra Sông Sài Gòn thả. Không khí hết lòng mở kinh hồi hướng và nụ cười đầy hoan hỷ của mọi người trong lúc tham gia. Đầu năm mới VĐPP đã có dịp làm việc phước thiện nhỏ cùng với quý Phật tử vậy thôi là đã giúp cho sự khai thông suối nguồn, bồi đắp gốc rễ của cả nhân loại đi về hướng tha thứ, bao dung, sống hài hòa với muôn loài, làm lợi lạc cho tha nhân và còn biết tu tâm tích đức, quý trọng môi trường đó là một nghĩa cử giàu tính từ bi của người con Phật đang thực hành con đường Bồ tát đạo.

http://static.mp3.zing.vn/skins/gentle/flash/mp3player.swf?xmlURL=http://mp3.zing.vn/play/?pid=IW6EDFCW||4&songID=0&_mp3=&autoplay=false&wmode=transparent

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: