Phước báu cho tự thân

NAM MÔ TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT
BAN BIÊN TẬP TRANG THỜI SỰ PHẬT PHÁP
Tại Việt Nam Và Hải Ngoại thành kính phân ưu và tưởng niệm.
Qúy Thầy và các anh chị em nhận được tin thân phụ của Huynh Trần Đình Hoành, sáng lập viên trang thời sự Phật Pháp qua đời tại Virginia, USA vào ngày 24.12.2010.
Nhân đây xin phép Anh và tang quyến cho phép toàn thể bạn đọc và Ban Biên Tập Thời Sự Phật Pháp có đôi lời chia buồn và hồi hướng đến Hương Linh:
Cụ Ông: Trần Đình Cương
Sinh năm 05.05.1925, mất ngày 24.12.2010
Tại Tiểu bang Virginia, USA
Nguyên quán: Làng Hướng Phương, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Thưa Cụ Ông, Đức Phật có dạy, bản chất thân tướng tứ đại vốn vô thường, đến đi do định nghiệp. Được biết Cụ ông hiện hóa trên cuộc đời này là 85 tuổi, cái tuổi chỉ cho chúng ta thấy sự có mặt trong đời hiện này mà thôi, trong khi đó thân tâm ta đã đến từ trong vô thỉ kiếp ( nhiều đời) rồi nhưng “sinh ký thì tử quy”, may mắn thân mạng đời này của cụ ông sinh ra vừa được làm người, vừa có phước báu cho tự thân.
Phật quốc tịnh độ hay thiên quốc, có mặt cũng do nơi thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp và sự nuôi dưỡng chánh kiến hằng ngày, hằng giờ, hằng phút trong mọi hành động tạo tác của các nhân lành, của ngã chấp tà mạng mà chúng ta cũng phải tùy thuộc vào nghiệp lực để bước vào cảnh giới ánh sáng hoặc các thế giới vô minh . Vì thế Hương linh và tang quyến cần giữ gìn năm giới, con đường thiện nghiệp mỗi ngày để cầu nguyện và thắp sáng tánh giác trong lúc Cụ đang tìm nơi nương tựa.
Thưa Cụ ông Trần Đình Cương, trên là lời khai thị, để giúp cho hương linh dễ dàng buông bỏ báo thân, gửi lại cho trần gian những sầu bi ,khổ não, phiền muộn. Mong rằng Cụ ông hãy tha thứ, hỷ xả về những vụn về, trái ý của thân bằng quyến thuộc mà nhẹ nhàng bước đi thảnh thơi trong các cảnh giới sắp đến.
Trong đời hiện tại, cụ đã từng lắng nghe lời lành, an vui từ kinh kệ và sinh ra những người con chí hiếu, có học, được gặp bạn bè hiền lương, như có Anh Trần Đình Hoành, một người con hiểu biết, chịu khó và tiếp xúc kinh sách và thực tập những lời Phật dạy, đã có nhiều hoa trái lợi lạc ngay trong cuộc sống. Nên Cụ cứ yên tâm từ bỏ ngôi nhà tạm tại thế gian này, mà tìm chốn vãng sanh, thân chơi muôn dặm xa.
Cũng trong điều kiện không thể cho phép quý Thầy và Anh Chị em trong ngôi nhà Thời Sự Phật Pháp đến tận địa phương, nơi hương án của Cụ ông được tôn trí để tụng kinh cầu siêu, phúng viếng được nên rất mong Anh Hoành, Chị Phượng và tang quyến niệm tình nhận nơi đây lời hồi hướng chân tình, tha thiết.
Rất mong sau khi lo tang lễ xong thì tất cả gia đình nên tiếp tục trợ lực cầu nguyện làm các việc lành như phóng sanh, bố thí, cúng dường để cùng các duyên lành đó “ người còn, kẻ mất” được công đức – phước lạc trong nhiều đời.
Thành kính Tưởng niệm
Đại diện Ban làm Thời Sự Phật Pháp
Tỳ Khưu : Thích Nhuận Hạnh, Thích Pháp Bảo.
Cư sĩ: Nguyên Phương, Diệu Sương, Thiên Ân, Nguyên Niệm, Hoa Huệ &( DPN )

Theo : http://thoisuphatphap.wordpress.com/

Advertisements

Một phản hồi to “Phước báu cho tự thân”

  1. ánh sáng là bạn Says:

    Hành Thiền Quá khứ không truy tìm Tương lai không cầu mong Từng phút giây hiện tại An lạc giữa chân không Nương tính nghe về thức Khép mọi cửa trần lao Thân ảo mà tâm thực Tỉnh giác giữa lao xao Phiền lụy như trần vi Bụi trần trong khe nắng Chân tâm vào tỉnh lặng Tâm trụ, bụi biến đi Dõi mắt tìm ngăn chướng Nhắm lại rộng thênh thang Vọng danh tìm vô hướng Quẳng gánh ngộ thiên đàng An lạc tự trong ta Chân ngã vốn thường hằng Sáng soi từng sát na Nối thành vô tận đăng Cát Biển 10 July 2010

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: