TÂM THƯ: V/v cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung

TÂM THƯ: V/v cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni
Kính thưa quý thiện nam tín nữ và các nhà hảo tâm!

Dãy đất Miền Trung vốn đã nghèo khó vì thiếu sự ưu đãi của thiên nhiên, nay cơn đại hồng thủy lại tràn về cướp đi bao sinh mạng, của cải người dân nơi đây và cả những ước mơ của bao em thơ.
Kính bạch chư Tôn đức, kính thưa quý vị! những ngày vừa qua, thông qua phương tiện thông tin đại chúng những hình ảnh không thể không làm chúng ta đau lòng xót xa cho bao cảnh tang thương mất mát của người dân Miền trung, hàng trăm người đã bị lũ cuốn trôi, hàng ngàn ngôi nhà đã chìm trong biển nước. Lũ lại chồng lũ, nổi đau này chưa vơi thì đau thương khác lại đến. Không ai cầm lòng được trước cảnh một cô giáo vì học trò mình mà ra đi vĩnh viễn để lại con thơ, những đôi mắt thất thần của những người vợ, người con đã mất chồng mất cha vĩnh viễn. Hình ảnh của một ông cụ, tay run run chống gậy nhưng cũng cố bước thật nhanh đến bên thùng mì nghĩa tình, tay nhận quà mà nước mắt lăn dài trên đôi má nhăn nheo khắc khổ bên ngôi nhà chỉ còn một đống đổ nát, rồi những cánh tay trẻ thơ hay già nua đưa lên kêu cứu từ những mái ngói ngập nước. Hình ảnh các em thơ lượm từng cuốn sách đem giặt và phơi nắng mong nối lại ước mơ đến trường, nhưng lại một lần nữa thiên nhiên lại cướp mất hy vọng còn lại của các em khi căn nhà trú ngụ cũng trôi theo dòng nước thì nói gì đến sách, vở, tập, viết. Lại có hàng ngàn người phải dùng hang đá thay nhà trong đói rét. Chao ôi! Kể sao cho siết nổi mất mát đau thương của người dân khúc ruột quê mình.
Trước cảnh đau thương của đồng bào, trên tin thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no” nhóm Tăng ni trẻ Đồng hương Quảng Trị kết hợp với quý Thầy, Cô và Phật tử tổ chức một chuyến phát quà cho đồng bào bị thiên tai tại Quảng trị và Quảng Bình, dự kiến 1000 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000đ (bao gồm vật phẩm và bao thơ) và 500 phần vở, viết giúp các em nhỏ có phương tiện tiếp tục đến trường.
Chúng con đa phần là học Tăng, học Ni dù có tấm lòng nhưng phương diện tài chánh có hạn. Vì vậy, chúng con tha thiết mong sự trợ duyên từ quý chư Tôn Đức cùng những tấm lòng vàng của quý Phật tử cũng như những nhà hảo tâm.

Mọi sự ủng hộ xin chư Tôn đức và quý vị liên hệ:

– Thầy Nguyên Phước: 0916448669 – 0903115349
Email: nguyenphuoc_0072000@yahoo.com
Nguyễn Thành Sang
Ngân Hàng Agribank, chi nhánh Lộc Ninh, Bình Phước
Số tài khoản: 5604.205.035. 068

– Thầy Đạo Thành: 0909.534.239
Email: nguoi_cungkho2006@yahoo.com
– Đại Đức Thích Quảng Thắng : 0938 06.04.05 ( Trung Tâm Liên Lạc Quận Phú Nhuận)
EMail:tinhchaykhettk@yahoo.com
2. Thầy Nguyện Minh : 0934900988
Email: thichnguyenminh2005@yahoo.com

3. SC Diệu Hằng : 0954442212
Email: huongtubi1@yahoo.com

4. SC Thánh Hiếu: 0907843827
Email: doanguyen2011@yahoo.com

5. SC Hạnh Định: 0973699745
Email: hoacomay158@yahoo.com

6. SC Diệu Sơn: 0949240640
Email: dieuson79@yahoo.com

Thay mặt nhóm TNTĐH Quảng Trị cũng như đồng bào bị thiên tai chúng con kính tri ân chư Tôn đức, kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an Phật sự viên thành. Kính chúc quý Phật tử, các nhà hảo tâm cùng gia đình thật nhiều sức khỏe và an lành.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
TM. Tăng Ni Trẻ ĐH Quảng Trị

TK Thích Nguyên Phước
Nguồn : Hoằng Pháp Trẻ

Phụ Tin: Phái đoàn từ thiện đã lên xe vào ngày 09.11. hơn 100 người đi, bao gồm thêm hai xe tải chở hàng hóa, gạo, mì, nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm, thiện nguyện. VĐPP sau khi đăng tin tức lá thư Kêu gọi Lòng hảo tâm trên, đã được mọi người thương tưởng, ủng hộ, đóng góp tịnh tài lẫn vật thực. Trong đó BAN BIÊN TẬP cũng trích một phần ngân khoản một triệu ( 1.000.000 )do Phật tử Nguyên Niện thành tâm kính tặng. Sau nữa VĐPP xin chân thành cám ơn nhóm PT HOA HUỆ tích cực trong chương trình vì trái tim của ngày mai này. Đã mang tấm lòng trực tiếp đến với các Thầy trong BAN TỔ CHỨC chuyến từ thiện. Được biết, thông qua Lá thư từ diễn đàn VĐPP, Sư Cô Hương Nhũ- giảng viên Học Viện Vạn Hạnh cũng tùy hỷ bốn triệu đồng ( 4.000.000) được Ban thư kí tiếp nhận. Chúc mọi mọi người sống an vui dưới ánh hào quang của Chư Phật và bình an trong từng hơi thở, niềm tin bất hoại đối với chánh pháp, để góp phần làm đẹp cuộc đời và tăng trưởng bồ đề tâm.

Advertisements

2 phản hồi to “TÂM THƯ: V/v cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung”

  1. Phật Giáo Luôn Đồng Hành với Dân Tộc Says:

    Trái tim từ ái của thầy, bao trùm nhân địa cõi người khổ đau. Xoá tan những mối âu sầu, sống trong tỉnh gíac trở về với tâm.

  2. Phật Giáo Luôn Đồng Hành với Dân Tộc Says:

    Kính Thưa Qúi vị, chuyến đi cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt Miền Trung do nhóm Từ Thiện Vẻ Đẹp Phật Pháp đang được các nhà hảo tâm hỗ trợ hết lòng từ lời kêu gọi đầy tâm huyết của Phật tử Như Huệ thuộc Cty Digital Identification Solutions VN co., Ltd. Mọi vật dụng lương thực thuốc men, sách vở và tịnh tài chúng tôi sẽ sớm bàn giao cho Hội Tăng Ni Sinh Trẻ Quảng Trị. Một lần nữa diễn đàn VĐPP xin các bạn mở tấm lòng, trãi rộng vòng tay yêu thương hướng về những mảnh đời xấu số, cư cực và từng dòng lệ đắng trong những ngày tháng heo hút vì gió sương, bão táp của bà con ngặt nghèo Hà -Nghệ- Bình -Trị.Ai đã từng làm kẻ ly hương xinh hãy để tâm tư mơ về miền viễn xứ. Nếu bảo điệp khúc thời gian là cung đàn diễm tuyệt thì giai điệu quê nhà sẽ là cung bậc để tạo thành âm. Thì người ơi! sống đừng dửng dưng như nước chảy, như mây trôi, mây phải biết mây trôi về đâu cho câu thơ bay bỏng. nước phải biết nước chảy về đâu cho cái mênh mông sâu thẳm của biển thêm xanh. cần phải mở ra chân trời mới để cùng chia sẽ. 9:34 AM 23/10 Món quà tuy chẳng đáng là bao. 9:35 AM 23/10 Gạo muối mì tôm tổng hợp vào. 9:35 Thêm chút tình thương người con Phật. Gửi đến bà con vui biết bao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: