Living Buddha

Chiều nay 25 tết, sư anh Thích Minh Mẫn từ thủ đô Paris nước Pháp đã có gởi điện về quê hương thăm toàn thể chư huynh đệ vào dịp năm hết tết đến. Sau cuộc lắng nghe âm hưởng ân tình đồng đạo của Thầy dành cho Muôn Phương ở Việt Nam , là một không gian có mặt cho nhau và tình huynh đệ được bồi đắp nuôi dưỡng nhân mùa xuân Vạn Hạnh Canh Dần. Thầy đã cô đọng chia sẽ bằng chất liệu cảm thông , hàn gắn thương yêu như bức thư soi sáng cuối năm đầy dũng trí.
Trước khi chào nhau, Xuất Sĩ Minh Mẫn đã một lòng chấp thủ đảnh lễ, vấn an sức khỏe, khánh tuế Hòa Thượng Viện Chủ Vạn Hạnh trong năm mới. Đó là ân tình trăm nhớ nghìn thương của tứ chúng khắp nơi trên thế giới hướng về đức đại lão Hòa Thượng Minh Châu.
Cùng ngày hôm nay, đại diện CLB Vẻ Đẹp Phật Pháp, anh Châu Thương đến đỉnh lễ, cúng dường Hòa Thượng bổn sư tại Thiền Viện. Tinh thần phụng sự tam bảo của quí vị trong nhóm đã đem lại rất nhiều hoa trái phước đức và nhân duyên.

Mừng tin Thành Đạo 08-12: hôm qua cũng một ngày rất đặc biệt cho CLB VĐPP đã minh chứng cho một danh nhân tâm linh qua người đệ tử đầu tiên của bậc Thầy minh triết Hòa Thượng Tiến sĩ Thích Thiên Ân. Sau những ngày về Việt Nam tham dự hội nghị Nữ tu Phật Giáo thế giới, Ni sư Thích Nữ Ân Từ ( Người American) đã dành thời gian còn lại để buổi chia sẽ trực tiếp với Thầy cố vấn Thích Tâm Hạnh bằng Anh ngữ qua những câu hỏi v
ới P.Viên Kinh Tâm. Ni sư đã hết lòng trao đổi những chặn đường hoằng pháp của H.T Thiên Ân tại Đông Nam Á & hơn hết là từng bước đi của Hòa Thượng tại Phương tây cho những buổi đầu của Phật Giáo du nhập. BBT Chúng tôi sẽ cố gắng dịch qua Việt văn của cuộc tiếp xúc đầy sự giá trị ưu ái hữu duyên này để cùng mọi độc giả “Trời Phương ngoại” thưởng thức lại nét đẹp văn hóa PG khuôn mẫu và cũng một lần nữa được tưởng nhớ đến bậc Thầy đáng kính trọng , luôn sống mãi trong trái tim của mỗi con người PT VN cùng bạn bè năm châu.

tối qua, Gia đình chú Thanh, cô Kim Chi, cùng con gái là Tuệ từ Phan Thiết vào Thiền Viện Vạn Hạnh lễ Phật cầu nguyện. Tuy không khí đón lễ ở Viện cũng muốn giữ một không gian yên tĩnh thiền vị nhân ngày Đức Phật thành đạo, càng không thể làm cho GĐPT Thanh – Chi quên ý nghĩa gia trì nước tịnh tại nhà riêng. Hôm nay 09-12 ÂL quí Thầy thuộc ban liên lạc Muôn Phương đã về làm lễ cung nghinh tôn tượng Đức Quán Thế Âm theo lời thỉnh mời của gia đình. Buổi lễ nghi đơn giản nhưng đã thấm thía sự nhiệm mầu của Phật pháp với quí vị, khi cành dương liễu được Thầy Đồng Hòa xướng lên “… một giọt mười phương rưới cũng đầy, cam lồ chữa lành cơn khổ bệnh…” thật vậy, sau phần nghi thức sái tịnh nữ Phật tử Giác Kim đã hết lòng hoan hỷ và xúc động trước sự trang nghiêm của chư Tăng với tâm nguyện của mọi người trong gia đình đã thỏa lòng ước mong qua nhiều năm . Đây là một không gian mà anh chị muốn dành để làm ‘Góc sáng Tâm linh’ cho bạn bè người thân chiêm ngưỡng, thiền tập mỗi ngày.

Lá thư không cánh bay số 1
Kính gửi Ban Quản Trị chăm sóc Câu Lạc Bộ Vẻ Đẹp Phật Pháp và quí vị đồng thành viên.
Qua bao nhiêu năm thao thức nuôi dưỡng chí nguyện vào đời theo tinh thần Phật dạy. Nay cây trái trong vườn tâm đủ chín, để cùng gieo rắc những hạt giống từ bi đi vào đời sống cho nên ước nguyện nhập lưu của Câu Lạc Bộ Vẻ Đẹp Phật Pháp là một bước chân thảnh thơi giữa dòng đời gió trỗi, ngày càng mang đến cho nhân gian những hạnh phúc nho nhỏ và sẽ cùng nhau nỗ lực tinh tấn học hỏi về cuộc đời như lời ơn trên hay trao đổi sự thực tập Thiền Học.
Thưa các Anh Chị, các bạn thân mến ! để nhận ra tự tính của nước thì rất dễ, đã được các nhà phân tích học tìm thấy phương thức hóa học của hạt nước nhưng với nhà Phật, Trịnh Công Sơn, ông đã suốt cuộc đời lặn lội đi tìm giải pháp hạt bụi mỏng manh về bản chất có không, hoại diệt của bản tánh như thật “ hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai về làm cát bụi ”. Vì thế tới với CLB VĐPP chúng ta được tháo gỡ các tâm hành khổ đau, mệt mỏi, lo lắng, một thoáng nhìn lại mình. Hơn thế nữa chúng ta cùng chiêm nghiệm khoản lặng của thời gian của không gian trước cái thấy “ Nhìn những mùa thu đi, đã mấy lần thu sang ”. Giữa bầu trời tầng không, tuy không xây dựng bởi không khí địa vị vật chất giàu có mà làm ra những chất liệu yêu thương tha thứ bao dung góp một phần bé nhỏ vào nền nhân bản hòa bình trên thế giới.
Nhân đây Ban Liên Lạc xin được gọi mời các Anh Chị vào đảm trách tiếp nối các công việc hoằng pháp giáo dưỡng thân tâm cho toàn CLB :
*Hướng đi của CLB là chia sẻ những nghệ thuật sống và lắng nghe những kinh nghiệm tiến bộ thực tập, làm lớn mạnh khả năng hiểu biết thương yêu.
*Cơ hội tập ngồi yên, để làm mới tâm hồn trong cách buông ý niệm.
*Thưởng thức sự có mặt của mình trong gia đình thân yêu.
*Chia sẻ về môi trường, sự nóng lên của trái đất,
*Tập dừng lại, sống chậm lại để biết uống trà và piss nic leo núi.

Đó chính là nội dung sinh hoạt một ngày trong tháng, mong các bạn tận tình ôm ấp thông điệp này đi về tương lai trong giây phút hiện tai.

Cầu chúc quí vị có nhiều hồng ân, an lạc.
Ngó chi lỗi người ta
Như tìm mây núi trước
Lòng ngẫm việc mình thôi
Hoa giữa trời tuyết buốt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: